Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng với chuyên đề Du lịch nghỉ dưỡng biển

Du lịch Đà Nẵng

Tin tức du lịch Đà Nẵng

Tác giả/Nguồn: Dế Mèn tổng hợp Ngày: 06/05/2016

Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng với chuyên đề Du lịch nghỉ dưỡng biển

(DuLichDaNang.vn) Nhằm giới thiệu và quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đến các đối tác trong và ngoài nước, Hội chợ Du lịch quốc tế với chuyên đề Du lịch nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E 2016 - Beach-leisure & M.I.C.E Travel Mart - (BMTM Da Nang 2016) sẽ được diễn ra từ ngày 24-26/6/2016, tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Hội chợ là cơ hội để quảng bá thêm cho du lịch biển Đà Nẵng

BMTM Da Nang 2016 là hội chợ du lịch quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng, do Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cùngCôngty TNHH Sea Media đồng tổ chức.

Đây sẽ là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam, mang đến cơ hội xúc tiến giao thương và mở rộng thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp du lịch trên thế giới, kích cầu và thúc đẩy thu hút khách quốc tế, đặc biệt là các khu vực trọng điểm có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Hội chợ kỳ vọng sẽ mang đến một môi trường hợp tác hiệu quả cho các doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam và quốc tế, các bên cùng trao đổi, thảo luận và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, qua đó góp phần phát triển ngành du lịch Việt Nam bền vững. Theo Ban Tổ chức, BMTM Da Nang 2016 dự kiến sẽ thu hút 200 gian triển lãm từ các đơn vị du lịch uy tín trong và ngoài nước, 7.000 khách thương mại tham dự và hơn 10.000 khách tham quan hội chợ.

Đến nay, Ban Tổ chức BMTM Da Nang 2016 đã thu hút được xác nhận danh sách tham dự của hơn 100 người mua quốc tế đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, châu Âu, Nga... Trong đó, có thể kể tên một số doanh nghiệp nổi bật thuộc nhóm các công ty quản lý lữ hành hàng đầu thế giới, có mức doanh thu du lịch ngoài nước lên đến hàng trăm triệu USD, như: BCD Travel (Mỹ), Aimia Proprietary Loyalty U.S. Inc. (Mỹ), Worldwide Meeting & Event Services (Mỹ), Fiera Milano (Ý), Valerie Wilson Travel (Mỹ), TUI Travel Center (Poland), G-T-T-Events (Đức), Tour East (Úc)…

Du khách tham gia nhảy flashmob bikini chào mừng mùa du lịch biển Đà Nẵng

(ảnh: VnExpress)

Đối ứng với thành phần người mua chất lượng, các gian triển lãm hiện đã được đăng ký bởi các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực du lịch như: Bộ Du lịch Indonesia, Tổng cục Du lịch Thái Lan, La Residence Resort & Spa, Tập đoàn Mường Thanh, Furama Resort, Vietravel, Vietnam Tourism, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh và thành phố có biển, Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP), Unesco…

Đặc biệt, hội chợ cũng là khởi điểm nhằm giới thiệu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới độc đáo kết hợp giữa nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E tại Việt Nam, trong đó Đà Nẵng được xem là mô hình tiên phong. Đồng thời, hội chợ với mục tiêu đáp ứng nhu cầu gặp gỡ và giao thương giữa người mua và người bán phù hợp sẽ mở ra một bước tiến mới cho Du lịch Việt Nam trên con đường hội nhập và vươn xa hơn nữa trên toàn cầu.

Bên cạnh các chương trình gặp gỡ giữa người mua và người bán với hệ thống lên lịch hẹn trực tuyến (PSA), trong khuôn khổ Hội chợ BMTM Da Nang 2016 còn có hội thảo giới thiệu về du lịch M.I.C.E và nghỉ dưỡng biển cao cấp lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Với chủ đề “Chương trình Hành động về các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc (SDGs by UN) trong kinh doanh Du lịch M.I.C.E và Nghỉ dưỡng Biển”, dự kiến sẽ có sự tham dự của các tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu như Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Diễn đàn Du lịch Thế giới (WTF), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

Song song đó, hội chợ cũng có các hoạt động nổi bật khác như Giải golf hữu nghị; các chuyến du lịch khảo sát liên kết các địa phương thuộc con đường di sản miền Trung như Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế - Quảng Trị - Quảng Bình...

Đến với BMTM Da Nang 2016, người tiêu dùng du lịch sẽ tham dự các hoạt động hấp dẫn như chương trình ẩm thực, triển lãm ảnh, giao lưu văn nghệ, khuyến mại và bốc thăm trúng thưởng có giá trị cao về sản phẩm, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng biển & M.I.C.E; các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc…

Với quy mô và chất lượng mang tầm quốc tế của mình, BMTM Da Nang 2016 hứa hẹn sẽ là một diễn đàn liên kết, hợp tác hiệu quả cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời, sự kiện cũng là điểm đến thú vị dành cho du khách có dịp ghé thăm thành phố Đà Nẵng trong mùa hè này.

Bình luận

Viết bình luận

Bài viết được yêu thích nhất